Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM vẫn là điểm đến của phần lớn các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 2/12, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã đến dự.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cùng Tổng Lãnh sự các nước chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Thái Lan

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến gửi lời chúc mừng đến Tổng Lãnh sự, các viên chức của Tổng Lãnh sự quán cùng toàn thể công dân Thái Lan đang sinh sống và làm việc tại TP.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, trải qua chặng đường 43 năm, quan hệ hai nước Việt Nam và Thái Lan phát triển tốt đẹp, toàn diện, nhất là khi hai nước nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược năm 2013. Thái Lan cũng là nhà đầu tư trong top 10 và là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Tại TPHCM, Thái Lan hiện có 196 dự án đầu tư với tổng vốn là 410 triệu USD, kim ngạch xuất nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt gần 8,8 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến hy vọng TPHCM luôn là địa điểm trao đổi thương mại sôi động và là điểm đến nổi bật tại khu vực Đông Nam Á đối với Thái Lan; đồng thời mong muốn ông Apirat Sugondhabhirom với vai trò Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM sẽ quan tâm, thúc đẩy quan hệ Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng và Thái Lan lên tầm cao mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Apirat Sugondhabhirom, tân Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM vui mừng cho biết, thời gian qua, hợp tác chính trị, kinh tế song phương giữa Thái Lan và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp. Kim ngạch thương mại hai chiều và đầu tư cùng có lợi của Thái Lan tại Việt Nam ngày càng tăng ở các lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, may mặc, sản xuất… Tính đến tháng 10/2019, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 14 tỷ USD.

Ông Apirat Sugondhabhirom khẳng định, Chính phủ Thái Lan khuyến khích lĩnh vực tư nhân Thái Lan đóng góp cho cộng đồng địa phương Việt Nam và TPHCM vẫn là điểm đến của phần lớn các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ lâu dài giữa nhân dân hai nước, bao gồm trao đổi sinh viên, khách du lịch, nhà nghiên cứu. Ngoài ra, hai nước sẽ tiếp tục duy trì sự hợp tác về tư pháp, an ninh quốc gia, văn hóa và một số lĩnh vực khác ở cấp địa phương giữa các tỉnh, thành, trong đó có mối quan hệ kết nghĩa giữa TPHCM và Bangkok.

Hương Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 03-12-2019
 

Số lượt truy cập.