Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

IFC cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng TPHCM phát triển bền vững

(Thanhuytphcm.vn) – Trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2022, trưa 15/4, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi có cuộc tiếp ông Alfonso Garcia Mora, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC).
        Tại buổi tiếp, ông Alfonso Garcia Mora cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự phát triển vượt bậc của TPHCM những năm gần đây. Ông Alfonso Garcia Mora cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP đã tạo điều kiện cho IFC triển khai các hoạt động hợp tác tại TPHCM thời gian qua. Ông nhấn mạnh IFC luôn có những chính sách cho vay ưu đãi và Việt Nam là một trong những quốc gia mà Tập đoàn đang quan tâm. TPHCM là một trong những trung tâm kinh tế thương mại lớn tại Việt Nam, nên IFC cam kết sẽ hỗ trợ mọi mặt cho TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà cho ông Alfonso Garcia Mora, tại buổi tiếp

        Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết mục tiêu phát triển TPHCM là không chỉ phát triển nhanh về kinh tế tài chính mà cần phải quan tâm đến các lĩnh vực như giao thông, hạ tầng đô thị, biến đổi khí hậu, xử lý chất thải… “Nguồn lực tài chính bền vững cho đầu tư phát triển TP là một trong những ưu tiên của chính quyền TP trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy TPHCM luôn mở rộng cửa để chào đón các đối tác cùng hợp tác phát triển, qua đó cũng muốn học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ những góp ý, nên chúng tôi rất mong muốn hợp tác với IFC trong thời gian sắp tới.” – Chủ tịch Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

        Ông Alfonso Garcia Mora tin rằng thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược, cùng nhau nỗ lực thực hiện theo định hướng đã đề ra. Ông cũng cam kết phía IFC sẽ mang đến những kinh nghiệm, cũng như các chuyên gia để xây dựng TPHCM tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Với trên 20 năm hoạt động tại Việt Nam, IFC là đối tác quan trọng trong hành trình phát triển của quốc gia và khu vực kinh tế tư nhân, đầu tư 13,3 tỷ USD vào hơn 190 dự án kể từ khoản đầu tư đầu tiên tại Việt Nam năm 1994.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi tiếp

        “IFC cam kết hỗ trợ Việt Nam tận dụng tiềm lực đầu tư của khu vực tư nhân để đáp ứng các mục tiêu về khí hậu thông qua tài trợ trực tiếp và thúc đẩy đầu tư dài hạn hơn của khu vực tư nhân vào các dự án xanh. Điều này sẽ giúp quốc gia tái thiết tốt hơn và xanh hơn, tái tạo sức mạnh cho khu vực kinh tế tư nhân và xây dựng sự bền vững cho tương lai.” - ông Garcia Mora cho biết.

        Tính tới ngày 30/6/2021, danh mục đầu tư của IFC tại Việt Nam đạt gần 1,9 tỷ USD (bao gồm cả phần vốn huy động). Theo ước tính của IFC, với việc Việt Nam đang chuyển đổi sang nền kinh tế thích ứng với khí hậu và các-bon thấp, tiềm năng đầu tư về khí hậu của Việt Nam lên tới 753 tỷ USD tính tới 2030.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-04-2022
 

Số lượt truy cập.