Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM và Ấn Độ trên nhiều lĩnh vực

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 4/5, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp ông Ayodya Rami Reddy Alla, Thượng nghị sĩ Ấn Độ, dẫn đầu Tập đoàn Ramky chào xã giao và tìm hiểu các cơ hội phát triển bất động sản công nghiệp, đô thị tại Việt Nam.
        Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Võ Văn Hoan bày tỏ vui mừng khi tiếp tập đoàn lớn của Ấn Độ đến tìm hiểu các cơ hội phát triển bất động sản công nghiệp, đô thị tại Việt Nam. Thông tin với đoàn, đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM đang phát triển từng ngày, nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức của đô thị lớn như khoảng cách giàu nghèo ngày càng tăng, vấn đề ô nhiễm môi trường, ngập lụt, gây ảnh hưởng trở ngại đối với sự phát triển và đời sống của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tiếp ông Ayodya Rami Reddy Alla, Thượng nghị sĩ Ấn Độ

        Đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn Ramky về xử lý rác thải bằng công nghệ hiện đại, phát triển hạ tầng dân dụng là rất phù hợp với định hướng phát triển của TP. Hiện TPHCM đang có 2 dự án về lĩnh vực xử lý rác thải, Tập đoàn có thể tìm hiểu và tham gia đầu tư dự án. Bên cạnh đó, đồng chí Võ Văn Hoan cũng bày tỏ mong muốn, Thượng nghị sĩ Ấn Độ và tập đoàn Ramky quan tâm nghiên cứu về xử lý nước thải, dự án chuyển đổi mô hình khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao công nghệ ở các khu công nghiệp đã xây dựng. 

        Thượng nghị sĩ Ấn Độ Ayodya Rami Reddy Alla đánh giá cao mục tiêu và sự nỗ lực của TPHCM trong lĩnh vực xử lý rác thải và chuyển đổi khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng chí khẳng định sẵn sàng tham gia vào mục tiêu và sự phát triển của TP trong thời gian tới với mong muốn có sự đầu tư, hợp tác cụ thể.  Thượng nghị sĩ mong muốn hợp tác đầu tư trên lĩnh vực môi trường, xử lý rác thải, chất thải y tế, mang tới kinh nghiệm và công nghệ với giá cả tốt nhất, hướng tới nền kinh tế tái chế, nhất là xử lý rác thải. Đối với lĩnh vực hạ tầng dân dụng, Tập đoàn Ramky có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng khu công nghiệp. Với kinh nghiệm vốn có của Tập đoàn, doanh nghiệp Ấn Độ, Thượng nghị sĩ Ấn Độ khẳng định mong muốn được góp sức vào sự phát triển của TP và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quan hệ hai nước.
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-05-2022
 

Số lượt truy cập.