Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa thanh niên TPHCM và Lào

Sáng 7/4, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào do ông Sonthanou Thammavong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, do ông Sonthanou Thammavong, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn dẫn đầu. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Theo ông Tất Thành Cang, chuyến thăm của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ mở thêm nhiều cơ hội hợp tác phát triển cho thanh niên hai nước nói chung cũng như thanh niên TPHCM với các địa phương của Lào nói riêng.

Hiện thành phố đang giúp Lào về đào tạo cán bộ trẻ, phát triển nông nghiệp. Nhiều năm qua, thanh niên thành phố đã tích cực trong các hoạt động tình nguyện tại Lào.

Về hợp tác trong thời gian tới, ông Tất Thành Cang cho rằng, các hoạt động giao lưu giữa thanh niên TPHCM và thanh niên Lào cần đa dạng, hiệu quả thiết thực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực.

Trong đó, bên cạnh các chương trình hợp tác về công tác xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân Lào, cần đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nhân trẻ hai bên để phát triển kinh tế; đồng thời xúc tiến chương trình du lịch cho thanh niên hai quốc gia, theo hướng du lịch dã ngoại, phát huy những lợi thế về kiến trúc văn hóa, lịch sử của hai bên.

Ông Sonthanou Thammavong bày tỏ niềm vui về mối quan hệ chặt chẽ, thân thiết giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào; đồng thời gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã hỗ trợ Lào phát triển kinh tế-xã hội và tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên Việt Nam tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại Lào thời gian qua.

Theo ông Sonthanou Thammavong, những năm qua chương trình hợp tác về thanh niên giữa TPHCM với các địa phương của Lào đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là các hoạt động tình nguyện của thanh niên, chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm được tổ chức thường xuyên. Đây là nền tảng giúp thanh niên hai nước gần gũi, gắn bó mật thiết hơn.

Ông Tất Thành Cang chúc mừng Tổng lãnh sự Lào Somxay Sanam-oune. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Chúc mừng Tết cổ truyền Lào và Campuchia

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang cũng đến chúc Tết cổ truyền Bunpimay cán bộ và nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào tại TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, ông Tất Thành Cang chúc mừng cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào cùng người dân Lào đang sinh sống, học tập tại TPHCM một năm mới hạnh phúc, thịnh vượng và thành công.

Ông Tất Thành Cang cho rằng, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, cũng như giữa TPHCM với các địa phương của Lào ngày càng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực.

Khẳng định tình cảm thủy chung giữa hai nước Việt Nam-Lào, ông Tất Thành Cang nhấn mạnh, đây là tình cảm vô giá mà lãnh đạo, nhân dân hai nước ra sức gìn giữ và truyền lại cho thế hệ sau. Mối quan hệ đặc biệt này sẽ ngày càng gắn bó keo sơn, trong đó thành phố sẽ luôn nỗ lực để vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị của hai bên.

Tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục gặt hái được những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.

Tổng lãnh sự Lào tại TPHCM Somxay Sanam-Oune cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo và nhân dân thành phố dành cho nhân dân Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay, cùng với đó là sự giúp đỡ nhân dân các địa phương Lào trong thời gian qua.

Ông mong muốn giữa TPHCM và các địa phương Lào sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác một cách cụ thể, thiết thực trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của hai bên.

Ông Somxay Sanam-Oune khẳng định, tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Lào đã trở thành quy luật tồn tại và phát triển của mỗi nước; đồng thời tin tưởng mối quan hệ ấy sẽ ngày càng được củng cố, phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Cùng ngày, ông Nguyễn Vũ Tú, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã thay mặt lãnh đạo Thành phố đến Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại Thành phố chúc Tết cổ truyền Chôl Thnăm Thmây.

Theo TTXVN

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-04-2016
 

Số lượt truy cập.