Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Đức

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Đức, TPHCM đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Chiều ngày 22-9-2005, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã họp với các sở, ngành liên quan về kế hoạch tổ chức Liên hoan văn hóa du lịch Việt - Đức. Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-10-2005, gồm có hội thảo giới thiệu môi trường đầu tư, thương mại, du lịch của TPHCM tới các doanh nhân Đức; hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại tại khách sạn Caravelle; triển lãm bia Đức cùng các hoạt động trò chơi dân gian Việt - Đức tại khu du lịch Văn Thánh; triển lãm "Quan hệ Việt - Đức, thành tựu và triển vọng" tại công viên Chi Lăng. Liên hoan văn hóa du lịch Việt - Đức không chỉ để kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, mà còn nhằm tăng cường giao lưu và thúc đẩy hợp tác kinh tế.

Ngày 28-9-2005, Lễ kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức (ngày 23-9) và Quốc khánh Cộng hòa liên bang Đức (ngày 3-10) đã được tổ chức tại Nhà Hữu nghị, Quận 1, TPHCM. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, ông Peter Seidel, Tổng Lãnh sự Đức tại TPHCM, đại diện các tổ chức hữu nghị, các sở, ban, ngành của thành phố, các công ty Đức hoạt động tại TPHCM. Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đức đã không ngừng phát triển, đạt được những thành tựu nổi bật trong nhiều lĩnh vực: thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục... Tính đến cuối năm 2004, các nhà đầu tư Đức có 41 dự án đầu tư ở Việt Nam với tổng vốn đầu đầu tư trên 350 triệu USD, trong đó có nhiều công ty đang hoạt động hiệu quả tại TPHCM như Siemens, Mercedez-Benz và BMW.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 29-9-2005)

 

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 01-12-2005
 

Số lượt truy cập.