Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm lần thứ 80 sinh nhật Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Quốc khánh Vương quốc Thái Lan tại TPHCM

Sáng 5-12-2007, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP, Hội Hữu nghị Việt – Thái TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej và Quốc khánh Thái Lan tại Nhà Hữu nghị TPHCM.

5.12.07_QKThaiLanChủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Thái, ông Trương Hoàng đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM, Hiệp hội doanh nghiệp và cộng đồng người Thái đang làm việc và sinh sống tại TPHCM về những đóng góp trong việc thắt chặt quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Ông cũng bày tỏ vui mừng về những thành tựu đạt được của hai nước trên các phương diện hợp tác, đặc biệt về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và du lịch. Thời gian gần đây đầu tư của Thái Lan vào Việt Nam tăng nhanh với tổng số vốn đăng ký 1,6 tỷ USD với 160 dự án.

 

Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Pravit Chaimongkol bày tỏ vinh dự được tham dự buổi lễ kỷ niệm và bày tỏ lòng biết ơn đến các đơn vị tổ chức cũng như sự đóng góp của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. Tổng Lãnh sự cũng cho biết mối quan hệ hợp tác trong 31 năm qua giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan đã không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, hai bên đã ký kết hơn 40 hiệp định hợp tác hiện đã phát huy hiệu lực và đạt được những kết quả quan trọng, trong đó việc xây dựng Làng Hữu nghị Việt  - Thái và Trung tâm Hữu nghị Việt  - Thái đã góp phần tạo điều kiện tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

 

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Pravit Chaimongkol đã trao số tiền hơn 3 triệu đồng và 700 USD quyên góp được nhân buổi tiệc chiêu đãi vừa qua của Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cho Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP với mong muốn đóng góp vào các hoạt động từ thiện, xã hội và Hiệp hội doanh nghiệp Thái cũng trao 30 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho các em học sinh khiếm thị.

 

Chiều 3-12-2007, Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo đã đến dự và đọc diễn văn chúc mừng nhân lễ kỷ niệm 80 năm ngày sinh Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Quốc khánh Vương quốc Thái Lan do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tổ chức.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 5-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 05-12-2007
 

Số lượt truy cập.