Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thúc đẩy hợp tác tiểu vùng giữa Việt Nam và Thái Lan

Đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan do Đại sứ Ngô Đức Thắng dẫn đầu đoàn vừa thực hiện chuyến công tác tới Nakhon Phanom, Mukdahan và Ubon Ratchathani để thảo luận các biện pháp tăng cường kết nối liên kết tiểu vùng, cụ thể là giữa ba tỉnh của Thái Lan với các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

Trong các buổi làm việc, lãnh đạo ba tỉnh trên đều nhất trí với các ý kiến đề xuất về liên kết nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương; thông báo họ sẽ trình Chính phủ Thái Lan về vấn đề hợp tác lao động và cố gắng tìm ra cơ chế chung tiếp nhận lao động Việt Nam ở phạm vi cấp tỉnh trong lúc hai bên chưa có hiệp định cụ thể.

Ngoài ra, giới chức trách ba tỉnh khẳng định tiếp tục tôn trọng cộng đồng người Việt Nam và tạo điều kiện tốt cho bà con Việt Nam làm ăn buôn bán, hòa nhập với địa phương.

Cũng trong thời gian công tác tại ba tỉnh để thúc đẩy công tác ngoại giao phục vụ kinh tế và công tác cộng đồng, Đại sứ Ngô Đức Thắng và đoàn cán bộ sứ quán Việt Nam đã thăm và làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam của từng tỉnh và gặp gỡ, nói chuyện với đông đảo bà con Việt kiều.

Đoàn cũng đã đến thăm ngôi nhà nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc trong thời gian hoạt động cách mạng tại Nakhon Phanom.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-07-2010