Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bộ trưởng cao cấp Singapore Goh Chok Tong thăm TPHCM

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 10 đến 15-12-2007, đoàn đại biểu cấp cao Singapore do Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong dẫn đầu đã đến thăm TPHCM sáng 14-12-2007. Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp đoàn tại trụ sở UBND TP.

17.12.07_LHQtiepGCTongTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân chào mừng Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong cùng đoàn đại biểu cấp cao Singapore đến TPHCM, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt Nam  - Singapore những năm gần đây phát triển tốt đẹp. Chủ tịch cảm ơn sự hỗ trợ của Singapore dành cho TPHCM thời gian qua trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo cũng như sự ủng hộ của Singapore cho việc Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cũng thay mặt chính quyền và nhân dân TP cảm ơn sự đóng góp của Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong cho mối quan hệ Việt Nam – Singapore. Chủ tịch cho biết mối quan hệ giữa hai nước là quan hệ đặc biệt và TPHCM mong muốn chia sẻ và học tập kinh nghiệm của Singapore trong phát triển bền vững.

 

Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam những năm qua, đánh giá cao tốc độ phát triển kinh tế của TPHCM và các dấu hiệu tích cực của nền kinh tế Việt Nam. Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong cho biết các doanh nghiệp Singapore rất lạc quan về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam và nhiều doanh nghiệp đã chọn TPHCM là nơi hoạt động đầu tư. 

 

17.12.07_GCTongTại buổi tiếp, Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong cũng bày tỏ quan tâm tới đường hướng phát triển của TP trong thời gian tới, những giải quyết của chính quyền trước những thách thức như ùn tắc giao thông, hạn chế và kiểm soát lạm phát, xây dựng cơ sở hạ tầng, cảng biển và đường sá. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh về đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao và nâng cao trình độ quản lý, cho biết TPHCM có thể hợp tác với Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ thành lập các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và tăng cường năng lực cạnh tranh.

 

Sáng 15-12-2007, Bộ trưởng cao cấp Goh Chok Tong cùng đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và dự lễ công bố dự án Khu kỹ nghệ Singapore Ascendas – Protrade tại Bình Dương.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 16-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 17-12-2007
 

Số lượt truy cập.