Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đại sứ Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo TP

Chiều 18-12-2007, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã tiếp ông Norio Hattori, Đại sứ Nhật Bản đến chào xã giao và trao đổi ý kiến về tăng cường quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam nói chung, với TPHCM nói riêng.

19.12.07_LTHDsuNhatTại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao sự hỗ trợ vốn ODA của Nhật Bản đối với các dự án hạ tầng giao thông, xử lý nước trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là dự án Đại lộ Đông - Tây, dự án tuyến tàu điện ngầm số 1, đã góp phần quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế của TP. Bí thư Thành ủy bày tỏ mong muốn chính phủ Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ vốn ODA cho TP thực hiện các dự án quan trọng trong thời gian tới và Đại sứ Norio Hattori tiếp tục làm cầu nối cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến TP đầu tư, kinh doanh.

 

Đại sứ Nhật Bản Norio Hattori khẳng định phía Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vốn ODA cho TPHCM thực hiện các dự án hạ tầng giao thông đô thị trong tương lai và bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các nhà đầu tư Nhật Bản triển khai và hoàn tất các dự án theo đúng tiến độ.

 

19.12.07_LHQDsuNhatChiều cùng ngày, Đại sứ Norio Hattori cũng đến chào xã giao Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, trao đổi về các khả năng tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản với TPHCM. Tại buổi tiếp, Đại sứ khẳng định Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với TP, góp phần vào phát triển kinh tế của TPHCM nói riêng, của Việt Nam nói chung và tăng cường quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

 

Nhân dịp này, Đại sứ Norio Hattori cũng thông báo với Chủ tịch Lê Hoàng Quân về những hoạt động nhân kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Nhật Bản – Việt Nam vào năm tới.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 19-12-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 20-12-2007
 

Số lượt truy cập.