Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp Phó Chủ tịch Tòa án kinh tế tối cao Liên bang Nga

Chiều 5/4/2013, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã tiếp ông Amaxop C.M, Phó Chủ tịch Tòa án kinh tế tối cao Liên bang Nga cùng các thành viên đoàn Hội Hữu nghị Nga-Việt nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Amaxop C.M cho biết: Liên bang Nga và Việt Nam có thể nghiên cứu thiết lập mối quan hệ trong lĩnh vực trọng tài kinh tế, nhất là khi quan hệ thương mại giữa hai nước đang không ngừng phát triển. Hiện nay, thực tập sinh Việt Nam sang Nga để học tập kinh nghiệm về trọng tài kinh tế; hai bên cùng nghiên cứu luật pháp, kinh nghiệm xét xử của hai nước để tìm ra điểm chung, công bố cho các luật gia và doanh nhân hai nước thông tin về trọng tài tòa án, từ đó hiểu rõ hơn khi hợp tác kinh doanh. Ông Amaxop C.M cũng cho biết, Chánh tòa kinh tế Liên bang Nga sẽ sang thăm Việt Nam; đây là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm và thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên và bày tỏ mong muốn lãnh đạo TPHCM ủng hộ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ trong lĩnh vực trọng tài kinh tế, giao lưu giữa Nga và Việt Nam không chỉ về mặt kinh tế mà cả mặt xã hội nhân văn.

Đáp từ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí cho biết : Hiện nay TPHCM đã kết nghĩa với 4 địa phương của Nga, thông qua đó đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên. “Hiện TPHCM chỉ có khoảng 2% vụ tranh chấp thương mại thông qua trọng tài kinh tế và TPHCM đang khuyến khích doanh nhân đến với trọng tài kinh tế, đây là lối ứng xử văn minh và là xu hướng các doanh nhân đang muốn hướng đến”, ông Lê Minh Trí chia sẻ, đồng thời khẳng định TPHCM sẵn sàng hợp tác, cung cấp thông tin cũng như tích cực góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Nga trong lĩnh vực trọng tài kinh tế.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 16-04-2013
 

Số lượt truy cập.