Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ ngoại giao đoàn

Tối 9-2-2010, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thành Lập cùng lãnh đạo các sở ngành của TP đã có buổi gặp gỡ nhân dịp đầu năm mới với các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trân trọng ghi nhận đóng góp của các cơ quan ngoại giao, các lãnh đạo và nhân viên ngoại giao đoàn về sự hợp tác, chia sẻ và đóng góp tích cực, góp phần vào những thành tựu đối ngoại chung của nhân dân và đất nước Việt Nam trong năm qua. Chủ tịch cũng bày tỏ mong muốn ngoại giao đoàn tiếp tục sự ủng hộ mọi mặt đối với Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN từ năm 2010 và các trọng trách quốc tế khác, trong đó TPHCM sẽ là nơi chủ trì nhiều hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế quan trọng.


Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM năm 2009 và định hướng phát triển năm 2010. Năm qua mặc dù tình hình kinh tế gặp khó khăn do ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế toàn cầu nhưng TP vẫn giữ mức phát triển GDP đạt 8%, TP vẫn đạt được những kết quả khả quan, thậm chí có những chỉ tiêu vượt trội so với các năm trước như việc giải ngân vốn ODA; di dời nhà ven kênh rạch, bảo đảm chính trị ổn định, an ninh xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động mất việc.

 

Thay mặt ngoại giao đoàn, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, ông Kenneth Fairfax đánh giá cao sự nỗ lực của TPHCM trong năm qua, đặc biệt là sự hỗ trợ của chính quyền TPHCM và các tổ chức nhân dân trong việc thúc đẩy các quan hệ hợp tác, hỗ trợ các chuyến thăm chính thức, thúc đẩy trao đổi văn hóa và giáo dục của các quốc gia với Việt Nam cũng như hoạt động của ngoại giao đoàn trong năm qua.

 

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-02-2010
 

Số lượt truy cập.