Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM đặt vòng hoa viếng cựu Quốc vương Campuchia

Sáng 17/10/2012, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM đến trụ sở Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM đặt vòng hoa và viết vào sổ tang lễ viếng Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, cựu Quốc vương Campuchia.

Tại lễ viếng, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có lời chia sẻ đến Vương quốc và nhân dân Campuchia thông qua Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã ghi vào sổ tang: “Tôi vô cùng thương tiếc Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam. Nhân dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng mãi mãi ghi nhớ những tình cảm thân thiết mà Thái Thượng hoàng đã dành cho nhân dân Việt Nam cũng như những đóng góp quý báu của Thái Thượng hoàng cho mối quan hệ hữu nghị, gắn bó tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia”.

Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk, cựu Quốc vương Campuchia đã qua đời ngày 15/10 ở Bắc Kinh (Trung Quốc), hưởng thọ 90 tuổi. Cựu Quốc vương Norodom Sihanouk bị mắc nhiều chứng bệnh và thường xuyên tới Bắc Kinh để chữa bệnh.

Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk sinh ngày 31/10/1922, từng là vua của Campuchia trong nhiều giai đoạn cho đến ngày thoái vị và trở thành Thái Thượng Hoàng để nhường ngôi cho quốc vương Norodom Sihamoni vào ngày 7/10/2004.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-10-2012
 

Số lượt truy cập.