Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ

Chiều 16/11/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ do bà Leocadia Irene Zak, Giám đốc Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ dẫn đầu đến chào xã giao và tìm hiểu khả năng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí đã giới thiệu đến đoàn về tình hình kinh tế- xã hội, các vấn đề còn tồn tại, các dự án kêu gọi đầu tư ở TPHCM. Hiện nay, TPHCM đang kêu gọi đầu tư khoảng 39 tỷ USD ở các lĩnh vực: đào tạo nguồn nhân lực, hạ tầng giao thông, môi trường, chống ngập nước, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao.... Đặc biệt là kêu gọi đầu tư tiếp tục 6 dự án hệ thống tuyến Metro và 3 tuyến đường sắt trên không…  Cũng tại buổi tiếp, ông Lê Minh Trí bày tỏ sự đánh giá cao năng lực đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ và nhấn mạnh : TPHCM luôn mở rộng sự chào đón đối với các doanh nghiệp nước ngoài đến TPHCM và lãnh đạo TPHCM sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Giám đốc Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ Leocadia Irene Zak khẳng định các doanh nghiệp Hoa Kỳ luôn tìm cơ hội hợp tác, đầu tư với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng về lĩnh vực hạ tầng cơ sở; kỹ thuật xử lý nước thải; điện tử… và tin tưởng chuyến thăm này sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp Hoa kỳ tiếp cận và đầu tư tại TPHCM trên các lĩnh vực. Bà cũng chung nhận đinh với ông Lê Minh Trí : Kinh tế chính là chiếc cầu nối quan trọng và cụ thể cho việc tăng cường mối quan hệ của hai nước.

Tại buổi tiếp, đoàn doanh nghiệp đã có những trao đổi trực tiếp với Phó Chủ tịch UBND TPHCM về một số thông tin, tình hình cụ thể của một số dự án mà đoàn quan tâm.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 28-11-2012
 

Số lượt truy cập.