Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh Hoa Kỳ

Tối 6-7-2010, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí cùng lãnh đạo các sở ban ngành của TPHCM đã đến dự lễ và chúc mừng nhân kỷ niệm lần thứ 234 ngày độc lập của Hoa Kỳ do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức.

7.7.10_QKMyPhó Chủ tịch Lê Minh Trí phát biểu tại buổi lễ: “Trong không khí trang trọng và vui tươi của lễ kỷ niệm lần thứ 234 Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và kỷ niệm 15 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, tôi hân hạnh thay mặt Chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Mỹ đang học tập, sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh”.

 

Phó Chủ tịch nhấn mạnh: “Chúng ta vui mừng trước những thành quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực của quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ theo khuôn khổ “Đối tác xây dựng, hữu nghị, hợp tác nhiều mặt trên cơ sở bình đẳng, cùng tôn trọng lẫn nhau”. Một trong những thành quả tốt đẹp đó được thể hiện trong lĩnh vực đầu tư… Tháng 4-2010, Mỹ xếp thứ 6 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 539 dự án, tổng vốn đăng ký 15,7 tỷ USD”.

 

Về quan hệ với TPHCM, Phó Chủ tịch cũng cho rằng quan hệ thành phố Hồ Chí Minh – Hoa Kỳ cũng được đẩy mạnh trên nhiều phương diện và khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra môi trường thuận lợi cho các hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư thương mại”.

 

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak bày tỏ vui mừng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc khánh Hoa Kỳ tại TPHCM, Thành phố, theo Đại sứ, có sự cuốn hút với người Mỹ. Đại sứ cũng cho rằng TPHCM và Hoa Kỳ đang có sự kết nối sâu sắc, đặc biệt trong quan hệ hợp tác giữa TPHCM với San Francisco, và bày tỏ tin tưởng vào quan hệ tốt đẹp hơn giữa nhân dân hai nước trong những năm tới.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-07-2010
 

Số lượt truy cập.