Hội nghị quan chức cao cấp ASEAN+3 ở Khánh Hòa
Trọng tâm chính của các hội nghị lần này là rà soát các mặt nội dung, tổ chức và văn kiện của Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 và các Cấp cao liên quan.
Các nước đã cơ bản nhất trí dự kiến chương trình hoạt động, chương trình nghị sự và danh mục văn kiện của các Hội nghị Cấp cao.
Cấp cao ASEAN-17 sẽ thảo luận về xây dựng Cộng đồng và triển khai Hiến chương ASEAN, đề cao vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc mới của khu vực đang định hình, qua đó đẩy mạnh liên kết nội khối, tăng cường kết nối ASEAN, nâng cao năng lực ứng phó với các thách thức đang nổi lên, đồng thời mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ của ASEAN với các Đối tác bên ngoài. Bên cạnh đó, lãnh đạo các nước cũng sẽ trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Tại Cấp cao ASEAN-17, các nước sẽ thông qua nhiều văn kiện hướng tới phục hồi và tăng trưởng bên vững, tăng cường kết nối ASEAN, cũng như nâng cao phúc lợi và phát triển cho phụ nữ và trẻ em.
(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)
Related news:
- ASEAN: Triển khai các FTA và xu hướng tự do thương mại (14-01-2010)
- Hội nghị quan chức cấp cao Nông - Lâm nghiệp ASEAN tại TPHCM (13-08-2009)
- Hình ảnh "Những ngày ASEAN ở TPHCM" (21-08-2007)
- Hội thảo khoa học kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN (13-08-2007)
- Kỷ niệm 40 năm thành lập ASEAN tại TPHCM (11-08-2007)
- Việt Nam đóng góp tích cực vào sự phát triển của ASEAN (08-08-2007)
- Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc xúc cảm từ ASEAN" (01-12-2005)
- TPHCM kỷ niệm 10 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (01-12-2005)
Last modified 29-09-2010