Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt Nam đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN

Từ ngày 18 đến ngày 21/10 tại Hà Nội, Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN lần thứ 7 (AMMY VII), Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN+3 lần thứ 3 và Diễn đàn thanh niên ASEAN+3.

Hội nghị có sự tham dự của Bộ trưởng Thanh niên, quan chức cao cấp về thanh niên và các nhóm đại biểu thanh niên đến từ 10 nước ASEAN và ba nước Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản). Thông tin này được Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam cho biết ngày 17/10.

 

Hội nghị Bộ trưởng Thanh niên ASEAN được tổ chức luân phiên hai năm một lần tại các nước ASEAN; kết quả của AMMY được báo cáo tại Hội nghị cấp cao ASEAN.

 

AMMY VII do Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức và đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai hội nghị này.

 

Hội nghị là dịp quan trọng để các Bộ trưởng Thanh niên ASEAN thảo luận về các vấn đề liên quan đến phát triển và hợp tác thanh niên; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, đồng thời cùng đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy vai trò đóng góp của thanh niên trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN đến năm 2015.

 

Chủ đề của AMMY VII là Phát triển nguồn nhân lực trẻ - đầu tư cho tương lai của cộng đồng ASEAN.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-05-2012