Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Trường Đại học Quốc tế A&M bang Texas (Hoa Kỳ) mong muốn hợp tác đào tạo với TPHCM

Chiều 21-10-2010, Phó chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp và làm việc với trường Đại học Quốc tế A&M bang Texas (TAMIU) – Hoa Kỳ, do Tiến sĩ Jame Ortiz, Phó Chủ tịch Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của trường, làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến TPHCM tìm hiểu cơ hội hợp tác về giáo dục đào tạo.

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch Hứa Ngọc Thuận hoan nghênh thiện chí hợp tác giữa TAMIU và các trường Đại học tại TPHCM. Phó Chủ tịch cho biết đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những quan tâm của Thành phố trong phát triển kinh tế, xã hội. Phó Chủ tịch cũng cho biết TPHCM luôn có chính sách khuyến khích tăng cường hợp tác đào tạo với các trường đại học quốc tế và nhấn mạnh Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa các trường Đại học của TPHCM với Trường Đại học TAMIU.

 

Tiến sĩ Jame Ortiz cho biết Trường Đại học TAMIU mong muốn xúc tiến chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường Đại học của TPHCM. Ông cũng thông báo với Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận về việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đại học TAMIU với các trường Đại học Sài gòn, Đại học Mở TPHCM, như những bước đầu của hợp tác giữa hai phía.

 

Theo Tiến sĩ Jame Ortiz, Trường Đại học TAMIU được thành lập vào năm 1970, thuộc Tiểu bang Texas, hiện có 78 chương trình đào tạo cử nhân, cao học và tiến sĩ thuộc các lĩnh vực nhân văn, khoa học, sư phạm và thương mại.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2010