Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Indonesia

Ngày 30-12-2005, lễ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia (30-12-1955 - 30-12-2005) đã được tổ chức tại nhà Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 30-12-2005, tại Nhà Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia (30-12-1955 - 30-12-2005). Đến dự lễ có Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM Huỳnh Thành Lập, Quyền Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại TPHCM Iwayan Jayasusila cùng phu nhân, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Ông Iwayan Jayasusila đã phát biểu cám ơn lãnh đạo thành phố về việc tổ chức buổi lễ kỷ niệm và nhấn mạnh lễ kỷ niệm trang trọng này đánh dấu bước phát triển vững mạnh trong quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hưng Quốc, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh khẳng định: Nửa thế kỷ qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước đã có những bước phát triển vững chắc. Các thế hệ lãnh đạo cũng như nhân dân hai nước đã không ngừng củng cố quan hệ ngoại giao trong suốt 50 năm qua từ nền móng ban đầu do Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh nước Việt Nam độc lập tự do và Tổng thống Sukarno, vị tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Indonesia tạo dựng.

 

Hai bên đã cùng điểm lại những thành tựu quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia trong thời gian qua, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ trong hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa... giữa hai nước và bày tỏ hy vọng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Indonesia nói chung cũng như giữa TP. Hồ Chí Minh với các địa phương của Indonesia nói riêng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

(Nguồn: Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 02-01-2006
 

Số lượt truy cập.