Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc tại TPHCM

Ngày 3-10-2006, Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hàn Quốc đã diễn ra trong không khí trang trọng tại khách sạn New World.

4.10.06_QkHanquocPhát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Min Young Woo đánh giá quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã phát triển vượt bậc không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà cả trong những lĩnh vực khác như chính trị, văn hóa, giáo dục, du lịch… Riêng trên địa bàn TPHCM có hơn 1.000 doanh nghiệp Hàn Quốc và một cộng đồng Hàn Quốc với trên 30.000 thành viên đang sinh sống và kinh doanh phát đạt. Tháng 4 và tháng 9 vừa qua, chương trình xúc tiến đầu tư quy mô lớn đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc. Đặc biệt, các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và công tác nghiên cứu, trao đổi về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa cũng thường xuyên được hai bên khuyến khích và hỗ trợ, góp phần to lớn vào tương lai tươi sáng của hai quốc gia.

 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua bày tỏ sự vui mừng trước những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện đứng thứ 4 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với số vốn là 5,8 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh đầu tư sôi động của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là sự hiện diện của nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG… tại Việt Nam minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian gần đây.

 

Việc thực hiện các chương trình hợp tác giữa hai thành phố kết nghĩa TPHCM và Busan đã dần đi vào thực chất. Hai bên đã luân phiên tổ chức thành công “Ngày TPHCM tại Busan” và “Ngày Busan tại TPHCM”. Chương trình trao đổi công chức giữa TPHCM và Busan cũng đã đạt được kết quả khả quan ban đầu.

 

(T.Tiên, Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 4-10-2006)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 04-10-2006