Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp Lãnh sự danh dự Mông Cổ tại TPHCM

Ngày 12-1-2007, Lãnh sự quán danh dự Mông Cổ tại TPHCM sẽ chính thức được khai trương tại địa chỉ 18K30 đường Phổ Quang quận Tân Bình.

Trong những năm gần đây, quan hệ truyền thống hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ không ngừng phát triển mạnh mẽ, trong đó quan hệ giữa TPHCM và Mông Cổ cũng có nhiều bước đi tích cực. Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Mông Cổ và Việt Nam, đặc biệt với TPHCM, Bộ Ngoại giao Mông Cổ quyết định thành lập Lãnh sự quán danh dự Mông Cổ tại TPHCM.

 

Chiều ngày 27-12-2006, tại trụ sở Sở Ngoại vụ TPHCM, Giám đốc Sở Ngoại vụ Lê Quốc Hùng đã có buổi tiếp Lãnh sự danh dự Mông Cổ tại TPHCM Nguyễn Xuân Hạnh chào ra mắt.

 

28.12.06_LSDDMongCoTại buổi tiếp, ông Nguyễn Xuân Hạnh – Lãnh sự danh dự Mông Cổ tại TPHCM đã trao Giấy Chấp nhận lãnh sự cho Giám đốc Sở Ngoại vụ và thông báo tình hình phát triển của Mông Cổ và quan hệ hai bên trong những năm gần đây. Ông mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa TPHCM và Mông Cổ trong lĩnh vực du lịch và thương mại, trong đó có việc khai thác thị trường nguyên liệu thuộc da, thịt sữa gia súc từ Mông Cổ và thủy hải sản, nông sản từ thị trường Việt Nam.

 

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quốc Hùng hoan nghênh và đánh giá cao việc thành lập Lãnh sự quán danh dự Mông Cổ tại TPHCM. Ông cho biết sự việc này mang ý nghĩa lớn trong việc tăng cường quan hệ truyền thống giữa Mông Cổ và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Ông mong muốn các cơ quan ngoại giao hai bên sẽ phát huy vai trò cầu nối của mình trong việc tăng cường tính hiệu quả của quan hệ hợp tác song phương.

 

Ngày 12-1-2007, Lãnh sự quán danh dự Mông Cổ tại TPHCM sẽ chính thức được khai trương tại địa chỉ 18K30 đường Phổ Quang, Quận Tân Bình.

 

Năm 2006, Mông Cổ đã tổ chức kỷ niệm 800 năm ngày thành lập Nhà nước Mông Cổ (1206 - 2006). Hiện nay, TPHCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với tỉnh Khơpsgơn của Mông Cổ. Thị trường dịch vụ Mông Cổ đang rất cần lao động kỹ thuật đến từ Việt Nam, đặc biệt trong dịch vụ sửa chữa, lắp ráp ô tô, bảo trì máy móc

 

(V.H., Phòng Chính trị Kinh tế đối ngoại, ngày 27-12-2006)

Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 29-12-2006