Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 50 năm ngày Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên mang tên Sputnik lên vũ trụ (4-10-1957_4-10-2007)

Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày Liên Xô phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên lên vũ trụ sáng 10-10-2007 tại Nhà hữu nghị TP. Đây cũng là dịp gặp gỡ của những người Việt Nam từng học tập tại nước Nga.

Tại buổi gặp gỡ, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM Nikolai Dmitrievich Ubushiev đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Hội hữu nghị Việt – Nga TPHCM đã tổ chức kỷ niệm ngày được coi là ngày lễ trọng đại của ngành vũ trụ Nga, ngày nước Nga đã phóng lên quỹ đạo vệ tinh nhân tạo trái đất đầu tiên trên thế giới, được coi là khởi đầu của kỷ nguyên vũ trụ của loài người. Tổng Lãnh sự cũng cho rằng hai nước Việt - Nga có thể nghĩ đến việc hợp tác trong lĩnh vực vũ trụ cũng như những lĩnh vực khác, vì lợi ích của cả hai dân tộc.

 

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Giáo sư - TSKH Lê Minh Triết, Phó Chủ tịch Hội Vật lý TPHCM cũng báo cáo các thành tựu chủ yếu của ngành du hành vũ trụ và nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vũ trụ nói chung; cho biết nhờ những công nghệ vũ trụ của thế kỷ 21, nhiều vấn đề đã được giải quyết vì mục tiêu hòa bình, như chế tạo ra các vật liệu hiện đại, tìm kiếm khoáng sản, dự báo thời tiết, hoạt động liên lạc.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 11-10-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 12-10-2007
 

Số lượt truy cập.