Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Những ngày Busan tại TPHCM

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai thành phố ký ngày 15-9-2004 và nhằm nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai thành phố, TPHCM và TP Busan cùng phối hợp tổ chức “Những ngày Busan tại TPHCM” từ ngày 9 đến ngày 11-11-2007. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Những ngày phim Busan tại TPHCM mở đầu cho sự kiện này với loạt phim do Busan sản xuất, gồm: Một ngày tươi sáng, Quái vật sông Hàn, Vụ án tiền giả, Tuyết tháng tư,… sẽ được trình chiếu tại cụm rạp Diamond TPHCM.

 

Hội thảo điện ảnh chủ đề “Kế hoạch tăng cường và hợp tác giao lưu phim ảnh giữa Việt Nam và Hàn Quốc” nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý, chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh có dịp trao đổi kinh nghiệm và tăng cường quan hệ giữa hai thành phố cũng được tổ chức lúc 9g30 sáng 11-10-2007 tại Diamond Plaza.

 

Tối 10-11-2007, Đêm giao lưu văn hóa hữu nghị Việt – Hàn sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP. Chương trình gồm những tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống và hiện đại, với những bài hát dân gian Việt Nam do thiếu nhi Hàn Quốc thể hiện. Chương trình có sự tham gia của ban nhạc B-Boy đến từ Busan và nhóm múa Namsadang nổi tiếng với các loại hình múa truyền thống Hàn Quốc.   

 

Nhân dịp này, đoàn đại biểu TP Busan do Phó Thị trưởng Thường trực TP Busan, Ahn Jun Tae, dẫn đầu cũng đến thăm chính thức TPHCM.

 

 (Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 9-11-2007)


Các tin liên quan:

Cập nhật 10-11-2007
 

Số lượt truy cập.