Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Bộ Công thương CH Czech

Sáng 15-11-2007, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Martin Riman, Bộ trưởng Bộ Công thương nước Cộng hòa Czech cùng đoàn doanh nghiệp đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội hợp tác với TP.

16.11.07_BTCTCzechTại buổi tiếp, Bộ trưởng Martin Riman đánh giá cao sự phát triển năng động và vai trò quan trọng của TPHCM trong đóng góp vào phát triển kinh tế của cả nước, vui mừng nhận thấy quan hệ giữa Czech và TPHCM phát triển tốt đẹp qua các chương trình hợp tác giữa hai phía thời gian qua. Bộ trưởng cho biết nhiều doanh nghiệp Czech đã và đang đầu tư thành công tại Việt Nam, trong đó có tại  TPHCM và coi đây là điểm đến tiềm năng. Bộ trưởng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới TPHCM và Czech sẽ tập trung tăng cường phát triển quan hệ kinh tế, thương mại cũng như mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, môi trường và năng lượng.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân chào mừng Bộ trưởng Martin Riman đến thăm TP, đánh giá cao kết quả hợp tác đầu tư giữa Czech với TPHCM, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần trao đổi thông tin và tăng cường quan hệ hợp tác. Chủ tịch cho biết TPHCM đang chú trọng phát triển các lĩnh vực thuộc hạ tầng giao thông, chế tạo máy và đào tạo nguồn nhân lực.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm TPHCM, Bộ trưởng Martin Riman còn tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Czech và dự lễ khai trương Văn phòng đại diện thương mại Czech tại TP.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 16-11-2007)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 16-11-2007
 

Số lượt truy cập.