Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thành Tài tiếp khách quốc tế
Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài nhắc lại ý nghĩa của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 và nhân dịp này cảm ơn sự đóng góp, ủng hộ và giúp đỡ quý báu của các bạn bè quốc tế đã dành cho Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. Thiếu tướng Jose Legro Bauquet (Cuba) người đã có mặt ở Việt Nam những năm 1968, 1972, 1975 đã bày tỏ tình cảm đối với nhân dân Việt Nam, cho biết việc tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mâu Thân năm 1968 sẽ không cho phép quên cuộc chiến đấu để thống nhất đất nước. Thiếu tướng cũng chúc Việt
Nhà báo Pháp Andre Mendras cho biết ông tự hào được đóng góp một phần nhỏ vào thắng lợi năm 1975 của Việt Nam; nhấn mạnh cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 có ý nghĩa quan trọng dẫn đến thắng lợi của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; cho biết Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ của những người yêu hòa bình ở Cuba, Pháp, Nga, Hoa Kỳ,…và nhiều nước trên thế giới.
Dự buổi gặp gỡ còn có nhà báo Marta Rojas Rodriguez (Cuba), một trong những người đầu tiên đưa tin về Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân. Nhân dịp này, ông Khupenhen, đại diện Hội Cựu chiến binh Nga, chuyên gia về phòng không đã từng ở Việt Nam trong những năm 1954-1975, đã tặng quà kỷ niệm cho Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài.
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 31-1-2008)
Cập nhật 01-02-2008