Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp đoàn đại biểu Duma Quốc gia Liên bang Nga

Tối 19-12-2008, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn đại biểu Liên bang Nga do ông Ivan Melnikov, Phó Chủ tịch Viện Duma Quốc gia Liên bang Nga, dẫn đầu nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại Thành phố.

20.12.08_DumaLBNga-LHQTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng đón tiếp đoàn, nhấn mạnh trong thực hiện đường lối đối ngoại của mình, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, đặc biệt với Liên bang Nga. Chủ tịch cũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà nhân dân Liên bang Nga đã đạt được trong những năm vừa qua và trước những phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Chủ tịch bày tỏ hy vọng thế hệ trẻ hai nước tiếp tục vun đắp mối quan hệ tốt đẹp đó, góp phần đưa quan hệ hợp tác hai nước lên tầm cao mới, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục.

 

Phó Chủ tịch Ivan Melnikov bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Thành phố; vui mừng khi được đến thăm Việt Nam cũng như TPHCM; đánh giá cao những thay đổi to lớn của Việt Nam trong công cuộc đổi mới cũng như những thành tựu, kinh nghiệm và vị thế của Việt Nam. Phó Chủ tịch cũng thông báo với Chủ tịch Lê Hoàng Quân về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Việt Nam và nhấn mạnh Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các lực lượng chính trị chủ chốt trong Duma ủng hộ việc coi trọng và không ngừng phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Phó Chủ tịch cũng cho biết các chuyến thăm thường xuyên của các đoàn đại biểu cấp cao giữa hai nước thời gian vừa qua là dấu hiệu tốt, chứng tỏ mối quan hệ giữa hai nước đang phát triển. Phó Chủ tịch cũng nhấn mạnh sự cần thiết nỗ lực thúc đẩy, mở rộng và nâng cao hiệu quả của các mối quan hệ đó để đáp ứng mong muốn và lợi ích của nhân dân hai nước.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 20-12-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 24-12-2008
 

Số lượt truy cập.