Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo Thành phố tiếp Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ bang Virginia (Hoa Kỳ) James Webb

Ngày 30-12-2008, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Thượng Nghị sĩ Đảng Dân chủ bang Virginia (Hoa Kỳ) James Webb cùng phu nhân đến chào xã giao nhân chuyến thăm của ông đến Việt Nam, trong đó có TPHCM.

31.12.08_JamesWebb-LTHBí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chào mừng Thượng Nghị sĩ James Webb cùng phu nhân đến thăm TPHCM, đánh giá cao những đóng góp của Thượng Nghị sĩ trong thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ và góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt đẩy mạnh quan hệ giữa cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ với quê hương. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cho biết TPHCM luôn mong muốn tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ và còn nhiều khả năng hợp tác giữa hai nước. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải cũng trao đổi với Thượng Nghị sĩ về tình hình kinh tế của TPHCM, những nỗ lực của Thành phố trong thu hút đầu tư nước ngoài và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục, tài chính và ngân hàng với Hoa Kỳ.

 

Thượng Nghị sĩ James Webb bày tỏ vui mừng trở lại thăm Việt Nam và chứng kiến sự phát triển của Việt Nam nói chung, của TPHCM nói riêng so với lần đến Việt Nam năm 1991 của ông. Thượng Nghị sĩ đánh giá cao những cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam, của TPHCM, và mong muốn sắp tới Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác để thúc đẩy mối quan hệ kinh tế tốt hơn nữa. Thượng Nghị sĩ hoan nghênh việc tiếp tục hợp tác giáo dục giữa hai nước.

 

31.12.08_JamesWebb-LHQChiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã buổi tiếp đoàn tại trụ sở UBND Thành phố. Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao sự ủng hộ của Thượng Nghị sĩ dành cho Việt Nam trong gia nhập WTO và được trao quy chế Quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR). Chủ tịch bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Hoa Kỳ trong các lĩnh vực giáo dục, ngân hàng, du lịch. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng thông báo với Thượng Nghị sĩ về mối quan hệ kết nghĩa tốt đẹp giữa Sans Francisco với TPHCM.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM ngày 31-12-2008)


Các tin liên quan:

Cập nhật 31-12-2008
 

Số lượt truy cập.