Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ

Nhận lời mời của Tổng Bí thư-Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, ngày 14-5-2011, đoàn đại biểu Hạ nghị viện Cộng hòa Ấn Độ do bà Meira Kumar, Chủ tịch Hạ viện, dẫn đầu, đã đến TPHCM, mở đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 đến 17-5. Tối 14-5, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đã tiếp đoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phạm Phương Thảo đã trân trọng nhắc lại mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Nehru đặt nền tảng, và được nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước gây dựng, vun đắp. Chủ tịch Phạm Phương Thảo cũng nhấn mạnh Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và đánh giá cao sự phát triển vững mạnh của Ấn Độ. Theo Chủ tịch Phạm Phương Thảo, chuyến thăm không chỉ góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước, giữa hai Quốc hội mà còn mở ra các chương trình hợp tác, trao đổi, tập huấn cán bộ trong lĩnh vực lập pháp giữa hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Meira Kumar đánh giá cao và bày tỏ ngưỡng mộ những nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng và phát triển đất nước của Việt Nam, đặc biệt là công cuộc xóa đói giảm nghèo; khẳng định Việt Nam với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, là thành viên của ASEAN, luôn là ưu tiên hàng đầu, phù hợp với chính sách hướng Đông của Ấn Độ. Về TPHCM, bà Meira Kumar tin tưởng quan hệ hợp tác giữa TPHCM với TP Kolkata và các địa phương của Ấn Độ cũng sẽ được tăng cường hơn, với các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa, thương mại diễn ra thường xuyên.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-05-2011
 

Số lượt truy cập.