Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Hội thảo “Xây dựng hồ sơ và cơ sở dữ liệu di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài “

Sáng 23/12/2011, tại Sở Ngoại vụ TPHCM đã diễn ra hội thảo “Xây dựng hồ sơ và cơ sở dữ liệu di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài”.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Minh Vũ, Cục Phó Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Thành ủy viên – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM, bà Nguyễn Trang, Trưởng Văn phòng đại diện IOM tại TPHCM cùng nhiều đại biểu, khách mời  tham dự đến từ  Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an, Sở Tư pháp TPHCM và các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Tây Ninh, Tiền Giang và Vĩnh Long.

Hội thảo đã giới thiệu khái quát Dự án “ Xây dựng hồ sơ và cơ sở dữ liệu di cư của công dân Việt Nam ra nước ngoài” và hai sản phẩm chính của Dự án là Báo cáo Tổng quan và Trang thông tin điện tử về di cư. Bên cạnh đó, hội thảo cũng chia sẻ những nội dung, kết quả đạt được tại hội thảo Định hướng chính sách, pháp luật của Việt Nam về di cư quốc tế vừa diễn ra ngày 21/12/2011 tại Hà Nội. Cũng tại hội thảo, các đại biểu cũng được nghe tham luận của đại diện Sở Tư pháp TPHCM và Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TPHCM trình bày những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật và thực tiễn di cư tại TPHCM.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực và sôi nổi của các đại biểu tham dự.

                                                                (DT,Sở Ngoai vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 31-12-2011
 

Số lượt truy cập.