Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Quốc khánh Indonesia

Tối 7-9-2011, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM – ông Bambang Tarsanto cùng phu nhân đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 66 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Indonesia (17/8/1945 – 17/8/2011). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM - bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBMTTQ TPHCM - bà Lương Bạch Vân, Chủ tịch Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM - ông Lê Hưng Quốc , Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM - bà Trần Thị Hiếu Hạnh cùng nhiều đại diện quan chức của các Tổng Lãnh sự quán các nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bambang Tarsanto thể hiện niềm vui  chào đón ngày kỉ niệm lần thứ 66 của Quốc khánh Indonesia. Sự có mặt tham dự buổi lễ này của đại diện đến từ hai nước Việt Nam – Indonesia đã góp phần nâng cao quan hệ giữa hai nước đã bước sang năm thứ 56. Ông Tổng Lãnh sự bày tỏ mong muốn cả hai nước cần tăng cường nỗ lực hơn nữa để nâng quan hệ hợp tác kinh tế lên ngang tầm với vị trí hai nước trong khu vực và với mối quan hệ gắn bó giữa hai dân tộc. Tổng Lãnh sự Bambang Tarsanto cũng cho rằng dù đã có nhiều thành tựu nhưng hợp tác kinh tế song phương Indonesia - Việt Nam còn chưa khai thác hết tiềm năng và cần được tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy hơn nữa. Cũng tại buổi lễ, ông Bambang Tarsanto cũng gởi lời chúc mừng đến kỉ niệm 66 năm ngày Quốc khánh Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo TPHCM, bà Nguyễn Thị Hồng đã có lời chúc mừng đến ngài Tổng Lãnh sự Indonesia tại TPHCM, phu nhân cùng các công dân Indonesia trong lễ kỉ niệm ngày trọng đại của đất nước Indonesia.   Nguyễn Thị Hồng bày tỏ niềm vui mừng trước mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tiến triển tốt đẹp. Hợp tác song phương Việt Nam-Indonesia còn được thắt chặt hơn nhờ sự tham gia tích cực của mỗi nước vào các hoạt động của ASEAN cũng như trong các diễn đàn khu vực và quốc tế khác. Mối quan hệ về thương mại và đầu tư giữa hai nước cũng đã có nhiều tiến triển trong thời gian gần đây, như trong sáu tháng đầu năm 2011, kim ngạch thương mại hai chiều tăng khá mạnh, ước tính đạt 1,947 tỷ USD, tăng 37,8% so với mức 1,183 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Tính đến tháng 11/2010, Indonesia có 25 dự án với tổng số vốn đầu tư 203 triệu USD. Bà Nguyễn Thị Hồng mong muốn trong tương lai, mối quan hệ giữa hai nước sẽ ngày càng được nâng cao và cùng hỗ trợ nhau trong mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Trong buổi lễ cũng có chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm giới thiệu tới bạn bè các nước về đất nước, con người và nền văn hóa giàu bản sắc, phong phú, đa dạng của Indonesia.

                                                                (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-09-2011
 

Số lượt truy cập.