Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp đại diện Liên đoàn thương mại công nghiệp Ấn Độ
Thay mặt đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến TPHCM lần này, ông Ninad Karper thay mặt đoàn cho biết 18 doanh nghiệp mong muốn được khảo sát thị trưởng TPHCM và từ đó tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thành phố. 18 đoàn doanh nghiệp lần này là các tập đoàn hàng đầu của Ấn Độ trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, khai khoáng, nhà máy nước, điện, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng. Ông Ninad Karper cũng cho biết trong năm 2011, tổng đầu tư của Ấn Độ ra nước ngoài là 24 tỉ USD và trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hướng đến việc đầu tư và mở rộng hơn nữa tại thị trường Việt Nam: “ Chúng tôi thăm dò các khả năng mở rộng đầu tư để phát triển mạnh hơn tại Việt Nam, vì thế nỗ lực giúp doanh nghiệp của mình tìm đối tác phù hợp để đẩy mạnh hợp tác phát triển tại thị trường Việt Nam”.
Hoan nghênh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ấn Độ, ông Lê Hoàng Quân cho biết hiện nay TPHCM đang mời gọi các nhà đâu tư tham gia vào nhiều dự án quan trọng tại TPHCM như các dự án về y tế, giáo dục: đầu tư vào các dịch vụ hậu cần và hỗ trợ, đào tạo nhân lực chất lượng cao; các dự án về cơ sở hạ tầng: giao thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TPHCM cũng bày tỏ tin tưởng và kì vọng vào sự phát triển trong hợp tác của giữa hai nước và hướng đến khả năng mở đường bay trực tiếp TPHCM - Ấn Độ.
Cùng ngày, Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Ấn Độ đã diễn ra tại TPHCM với sự tham gia của nhiều quan chức và đại diện doanh nghiệp hai bên. Diễn đàn được tổ chức bởi chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.HCM và Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI). VCCI và FICCI sẽ tiếp tục tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ tại Hà Nội vào ngày 15.9.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Liên hoan hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ năm 2013 (28-11-2013)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ (05-09-2013)
- Kỷ niệm 66 năm Ngày Độc lập nước Cộng hòa Ấn Độ (15-08-2013)
- Tặng Huy hiệu TPHCM cho Đại sứ Ấn Độ (08-08-2013)
- Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ thăm TPHCM (06-06-2013)
- Lãnh đạo TPHCM tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít (12-04-2013)
- Lãnh đạo TPHCM dự kỉ niệm 63 năm Ngày Thành lập Cộng hòa Ấn Độ (01-03-2013)
- Họp mặt kỉ niệm 63 năm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (06-02-2013)
- Phó Tổng thống Ấn Độ thăm TPHCM (23-01-2013)
- Họp mặt kỉ niệm Quốc khánh Ấn Độ lần thứ 65 (28-08-2012)
Cập nhật 23-09-2011