Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản

Chiều 3/2/2011, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Đoàn các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản do ông Hiromichi Tatsuno - Chủ tịch Công ty Tatsuno Corporation dẫn đầu đến trao đổi về việc tăng cường hợp tác giữa TPHCM và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM trong nhiều năm qua.  Đặc biệt, những dự án hạ tầng tại thành phố với nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã giúp thành phố phát triển nhanh về kinh tế xã hội và nâng cao cơ sở hạ tầng tại thành phố trong thời gian qua, như dự án Đại lộ Đông -Tây và hệ thống hầm vượt Thủ Thiêm và sắp tới là dự án Metro. Ông Lê Hoàng Quân mong muốn Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản và các thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản sẽ  tiếp tục đẩy mạnh việc hợp tác, đầu tư với TPHCM, qua đó sẽ góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp, ông Hiromichi Tatsuno cho biết:  mục đích chuyến thăm của đoàn lần này là tăng cường quan hệ gắn bó giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản với TPHCM trong thời gian tới để hai bên có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đo lường, môi trường, khoa học công nghệ…. Ông cũng cho biết 18 doanh nghiệp Nhật Bản đến TPHCM lần này hiện đang rất quan tâm đến tiềm năng của TPHCM. Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam nói chung và đặc biệt là TPHCM nói riêng là một điểm đến cho việc đầu tư phát triển, một địa điểm sản xuất, một thị trường tiêu dùng vô cùng hấp dẫn và giàu tiềm năng.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-02-2012
 

Số lượt truy cập.