Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và tỉnh Jeju (Hàn Quốc) tăng cường hợp tác du lịch

Chiều 28/2/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp đoàn đại biểu tỉnh Jeju của Hàn Quốc do ông Woo Keun Min, Tỉnh trưởng tỉnh Jeju, làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa TPHCM với Hàn Quốc nói riêng  không ngừng được tăng cường và củng cố trên nhiều lĩnh vực, nhất là hợp tác về du lịch và thương mại. Hiện Hàn Quốc đứng thứ 2 về số vốn đầu tư tại TPHCM với 320 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, năm 2011 số lượng khách du lịch đến TPHCM chiếm 60% số lượng khách cả nước, trong đó khách Hàn Quốc chiếm 400.000 ngàn (tăng 40% so với năm 2010). Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: “Nội dung biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM và Cục Du lịch đảo Jeju – Hàn Quốc đã ký vào tháng 6/2012 là điểm nhấn quan trọng để hai bên tiếp tục tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả mong muốn của hai địa phương”. Phó Chủ tịch mong muốn chương trình hợp tác đào tạo nhân viên tiếng Hàn tại TP được tăng cường hơn nhằm đáp ứng phục vụ tốt cho lượng khách du lịch Hàn Quốc đến TPHCM .

Ông Woo Keun Min khái quát về tình hình phát triển ở tỉnh Jeju với những thế mạnh về đầu tư của tỉnh. Ông cho biết, đảo Jeju (Hàn Quốc) và Vịnh Hạ Long (Việt Nam) được bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới đã tạo nên sự đột phá lớn về số lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước. Đặc biệt, lượng du khách Việt Nam đến đảo Jeju tăng lên rất nhiều, nhất là sau khi đảo này có chính sách miễn visa cho khách du lịch kết hợp nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi lớn. Ông nhấn mạnh tỉnh Jeju sẵn sàng chia sẻ  kinh nghiệp với TPHCM về lĩnh vực phát triển du lịch và hy vọng giữa Jeju và TP sẽ có nhiều chương trình hợp tác, nhất là du lịch và đầu tư

Đảo Jeju (Jeju Island) là hòn đảo tự nhiên lớn nhất, nằm phía Nam của Hàn Quốc, rộng khoảng 1.800 km2, dân số gần 600.000 người. Jeju nổi tiếng là điểm du lịch sinh thái với diện tích cây xanh bao phủ gần 50%, lượng du khách hàng năm lên tới 10 triệu người. Cùng với nông nghiệp, du lịch đem đến cho Jeju mỗi năm 7,6 tỷ USD (GDP 2008), thu nhập bình quân đầu người đạt 15.000 USD/năm.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-03-2012
 

Số lượt truy cập.