Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đoàn đại biểu tỉnh Aichi (Nhật Bản) thăm TPHCM

Ngày 18/4/2012, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp đoàn đại biểu tỉnh Aichi, Nhật Bản do Tỉnh trưởng Hideaki Ohmura dẫn đầu nhân chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã có lời chào mừng đoàn đại biểu Aichi và đánh giá cao quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật. Ông cho biết hiện có khoảng 500 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư trên địa bàn TPHCM với vốn đầu tư gần 2 tỷ USD; kim ngạch xuất khẩu của TPHCM sang Nhật hơn 2 tỷ USD; lượng du khách Nhật sang Việt Nam đứng thứ 2 sau Hoa Kỳ. Đặc biệt, Nhật Bản là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Các dự án nhận vốn ODA như Đại lộ Đông Tây, Hầm Thủ Thiêm triển khai thành công đã minh chứng cho sự hợp tác có hiệu quả giữa TPHCM và Nhật Bản. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho rằng với thế mạnh về công nghiệp, đặc biệt là sản xuất ô tô và linh kiện xe hơi, các doanh nghiệp tỉnh Aichi có nhiều cơ hội đầu tư vào TPHCM và thành phố đã chuẩn bị các Khu công nghiệp, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Nhật sang đầu tư vào cả các lĩnh vực: công nghệ cao, công nghệ thông tin, phần mềm… Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tin tưởng chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn sẽ có nhiều thông tin thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại giữa hai địa phương nói riêng và hai nước Việt - Nhật nói chung.

Đáp từ, Tỉnh trưởng tỉnh Aichi, ông Hideaki Ohmura khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Aichi và TPHCM nói riêng và Việt – Nhật nói chung; đồng thời cho rằng để phát triển sâu rộng hợp tác, hai bên cần tăng cường chuyến bay trực tiếp từ tỉnh Aichi đến TPHCM và Hà Nội với tần suất 4 -5 chuyến/tuần và hy vọng thành phố sẽ ủng hộ chương trình này.  Ông Hedeaki Ohmura đánh giá cao sự phát triển của TPHCM; đồng thời cho biết chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt của tỉnh Aichi với Việt Nam. Ông cho biết hiện có khoảng 107 doanh nghiệp tỉnh Aichi đang đầu tư tại Việt Nam và còn nhiều doanh nghiệp khác của tỉnh cũng mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam trong thời gian tới.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-04-2012
 

Số lượt truy cập.