Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Triển lãm tranh thiếu nhi “Chiến tranh và hòa bình dưới mắt trẻ thơ”

Sáng 2/7/2012, tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh phối hợp cùng Hội Hữu nghị Okinawa – Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi “Chiến tranh và hòa bình dưới mắt trẻ thơ” từ ngày 2/7/2012 đến 16/7/2012.

Đến dự có Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Huỳnh Minh Thiện; Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM Nguyễn Công Tánh; Phó Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM Yoshi Nori Yakabe; Chủ tịch Hội Hữu nghị Okinawa – Việt Nam Kamata Takashi.

Triển lãm bao gồm 49 tranh thiếu nhi, trong đó 40 tranh của thiếu nhi TPHCM và 9 tranh thiếu nhi tỉnh Okinawa. Những cảm nhận ngây thơ trong sáng của các em thể hiện qua những nét bút, vần thơ về đề tài chiến tranh và hòa bình sẽ giúp cho chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về những ước mơ, khao khát tự do, hòa bình, được vui chơi ca hát, được cắp sách đến trường.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TPHCM Nguyễn Công Tánh hy vọng triển lãm này sẽ giúp cho người xem cảm nhận được suy nghĩ của các em nhỏ Việt Nam và Nhật Bản về chiến tranh và hòa bình, suy nghĩ những việc có thể làm để xây dựng một thế giới hòa bình cho toàn nhân loại.

Nhân dịp khai mạc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Okinawa – Việt Nam Kamata Takashi trao tặng Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TPHCM 2 đĩa DVD về chiến tranh và hòa bình của tỉnh Okinawa.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-07-2012
 

Số lượt truy cập.