Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí dự lễ kỉ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Tại trung tâm hội nghị White Palace tối 6/7/2012 đã diễn ra lễ kỉ niệm lần thứ 236 Quốc khánh hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí, Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã đến tham dự và có bài phát biểu.

Tổng Lãnh sự Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại TPHCM Lê Thành Ân bày tỏ vui mừng trước sự kiện quan trọng và ý nghĩa này. Ông đánh giá cao mối quan hệ song phương giữa Việt Nam – Hoa Kỳ trong 17 năm qua và ông vui mừng nhận thấy mối quan hệ này ngày càng được mở rộng với nhiều dự án hợp tác về y tế, môi trường – khí hậu, phòng chống các dịch bệnh. Ông cũng đánh giá cao mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, các chương trình trao đổi văn hóa, giáo dục và hội nghị chuyên đề về y tế cũng như các chương trình đầu tư – hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp, tập đoàn Hoa Kỳ - Việt Nam. Ông tin tưởng vào một tương lai bền vững của mối quan hệ giữa Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ trong khuôn khổ “Đối tác xây dựng, hữu nghị, hợp tác nhiều mặt trên cơ sở bình đẳng, cùng tôn trọng lẫn nhau” đã không ngừng phát triển cả về trao đổi đoàn cấp cao, trao đổi thương mại đầu tư, tăng cường hiểu biết thông qua diễn đàn đa phương và các cơ chế đối thoại về chính trị - an ninh – quốc phòng. Hiện nay TPHCM đã tiếp nhận nhiều dự án, doanh nghiệp và công ty Hoa Kỳ đầu tư và hoạt động hiệu quả tại thành phố. Năm 2011, Hoa Kỳ tiếp tục dẫn đầu về số lượng du khách đến thăm TPHCM. Nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Hoa Kỳ đã và đang trở về để tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí mong muốn trong tương lai sẽ có thêm nhiều hoạt động thương mại, đầu tư, trao đổi văn hóa nhằm đưa hai nước đến gần nhau hơn, góp phần đưa quan hệ giữa TPHCM và các địa phương của Hoa Kỳ, đặc biệt là với TP kết nghĩa San Francisco tiếp tục đi vào chiều sâu, mang lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Theo đại sứ David Shear, quan hệ kinh tế hai nước đã đạt được tầm cao mới với kết quả thương mại song phương năm 2011 đạt gần 22 tỷ USD và quan hệ giáo dục tiếp tục phát triển với gần 15.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ.  Đại sứ David Shear cũng nhắc đến chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6 vừa qua của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta và sắp đến là chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton như một biểu tượng  mạnh mẽ về tầm phát triển quan hệ hữu nghị của hai nước  trong thời gian qua. Ông tin tưởng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-07-2012
 

Số lượt truy cập.