Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Triển lãm "Theo dấu chân quân tình nguyện Việt Nam ở Nam Lào"

Ngày 12/9/2012, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Theo dấu chân quân tình nguyện Việt Nam ở Nam Lào” do Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Hội nhiếp ảnh thành phố tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt - Lào.

Đến tham dự lễ khai mạc triển lãm, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TPHCM, Southideth Phommalat cũng cho biết, ông thật sự cảm động trước những hình ảnh trưng bày tại triển lãm. Đó là tình cảm, tấm lòng của các nghệ sĩ, nhà báo nhưng hơn hết, các hình ảnh đó đã phần nào thể hiện và khẳng định tình cảm sắt son, thủy chung, bền chặt của nhân dân Lào đối với nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự  Southideth Phommalat đã thay mặt nhân dân Lào trân trọng trao tặng nhóm tác giả của triển lãm bức tranh thêu truyền thống của Lào.

Sau khi trưng bày tại Nhà văn hóa Thanh Niên (từ 12/9 đến 15/9), toàn bộ số hình ảnh này sẽ được trao tặng cho nhân dân Lào thông qua Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 100 bức ảnh khổ lớn trong tổng số khoảng 6.000 bức ảnh ghi lại những hình ảnh xúc động về chuyến đi thăm lại đất nước Lào của các cựu chiến bình tình nguyện Việt Nam trên đất bạn.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-09-2012
 

Số lượt truy cập.