Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM - tỉnh Savannakhet (Lào): Thúc đẩy hợp tác kinh tế, giáo dục

Tiếp tục chuyến công tác tại CHDCND Lào, chiều 13/12/2012, đoàn lãnh đạo TPHCM do ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Savannakhet.

Bí thư Tỉnh ủy - Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet Xu Phăn Kẹo Mi Xay thông tin: Hiện có 145 dự án của 19 nước đang đầu tư vào tỉnh với tổng vốn 1,6 tỷ USD; trong đó doanh nghiệp VN đầu tư 23 dự án với tổng vốn hơn 150 triệu USD - đứng hàng thứ 3 trong các nước. Thời gian qua, TPHCM đã hỗ trợ 360 suất học bổng cho con em của tỉnh học tại TPHCM. Đồng chí Xu Phăn Kẹo Mi Xay bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa tỉnh Savannakhet và TPHCM ngày càng được thắt chặt, đặc biệt mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của TPHCM trong việc đào tạo nguồn nhân lực và đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư vào tỉnh.

Gửi lời chúc mừng những thành tựu mà tỉnh đạt được, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh tế với tỉnh, góp phần thắt chặt mối quan hệ Việt - Lào. TPHCM sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo thêm 10 sinh viên (5 thạc sĩ, 5 cử nhân) của tỉnh.

Cũng trong buổi chiều, đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm Tổng lãnh sự quán VN tại tỉnh Savannakhet, thăm Hội Người VN tại tỉnh Savannakhet (một trong những tỉnh có đông người Việt sinh sống), Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tặng hội 5.000 USD.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-12-2012
 

Số lượt truy cập.