Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Hồng Lĩnh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam chào xã giao

Chiều 25/9/2012, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Hồng Lĩnh cùng các cán bộ của Sở Ngoại vụ TPHCM đã có buổi tiếp ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp ông nhận nhiệm kì công tác tại Việt Nam.

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Hồng Lĩnh đã có lời chúc mừng ông Jean – Noel Poirier trong vai trò Đại sứ Pháp tại Việt Nam và tin tưởng ông sẽ có một nhiệm kì thành công. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Pháp nói chung và TPHCM – Pháp nói riêng đã không ngừng phát triển tốt đẹp và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Điều đó được minh chứng và thể hiện qua nhiều dự án, hợp đồng hợp tác hết sức cụ thể. Bên cạnh các mối quan hệ trao đổi về kinh tế, văn hóa, thương mại, hiện nay việc trao đổi các đoàn nghiên cứu được chú trọng và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hai nước. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định TPHCM sẽ luôn hỗ trợ cho các dự án của Pháp tại Việt Nam cũng như luôn chào đón các doanh nghiệp của Pháp đầu tư vào TPHCM. Nhân dịp này, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM đã có lời mời Đại sứ Pháp tại Việt Nam tham dự lễ kỉ niệm 30 thành lập Idecaf – Viện trao đổi văn hóa với Pháp sắp diễn ra vào tháng 10 tại TPHCM.

Đáp từ, Đại sứ Pháp tại Việt Nam bày tỏ sự yêu mến và gần gũi khi trở lại TPHCM. Ông tâm sự: “Tôi trở lại TPHCM như được trở về nhà”. Ông khẳng định trong nhiệm kì của mình, ông sẽ tiếp tục góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ của hai nước. Ông mong muốn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa dành cho các doanh nghiệp Pháp muốn đầu tư và hoạt động tại TPHCM.

                                                                (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-10-2012
 

Số lượt truy cập.