Lãnh đạo TPHCM tiếp Cục Môi trường TP Osaka
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho biết TPHCM và TP Osaka đã kết nghĩa và tiếp tục quan hệ hợp tác tốt, TP Osaka đã cử chuyên gia đến tìm hiểu về môi trường TPHCM. Hiện TPHCM quan tâm đến phân loại rác tại nguồn và mong muốn thời gian tới, 2 TP tiếp tục tìm ra giải pháp, vận động người dân phân loại, xử lý rác tại nguồn.
Đáp từ, Giám đốc Chính sách môi trường, Cục Môi trường TP Osaka Shuichi Takano đã chân thành cảm ơn sự tiếp đón mà lãnh đạo TP dành cho đoàn và đánh giá cao sự phát triển của TP trong những năm qua. Ông cho biết sẽ tổ chức hội thảo và nghiên cứu về hệ thống quản lý tổng hợp chất thải rắn thu hồi năng lượng tại TPHCM và đào tạo nguồn nhân lực về quản lý môi trường. Đồng thời mong rằng hội thảo sẽ giúp 2 TP chia sẻ những kinh nghiệm và hỗ trợ nhau về xử lý chất thải rắn, phân loại chất thải rắn tại nguồn; xử lý chất thải ở các khu công nghiệp, góp phần tăng thêm tình hữu nghị đặc biệt của 2 TP ngày càng bền vững.
(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)
Related news:
- Lãnh đạo TPHCM tiếp Đại sứ Nhật Bản (12-01-2010)
- Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thành Lập tiếp Đoàn Tổ chức vì hòa bình và hữu nghị Osaka (MOA) – Nhật Bản (24-12-2009)
- Lãnh đạo TPHCM chúc mừng sinh nhật Nhật hoàng và Quốc khánh Nhật Bản (18-12-2009)
- Kỷ niệm sinh nhật Nhật hoàng và Quốc khánh Nhật Bản (09-12-2009)
- Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM trao học bổng cho sinh viên (07-12-2009)
- Tháng văn hóa Nhật Bản tại TPHCM (20-11-2009)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng các địa phương có quan hệ quốc tế của Nhật Bản (CLAIR) (17-11-2009)
- Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tiếp đoàn đại biểu thành phố Yokohama (Nhật Bản) (06-11-2009)
- Giao lưu du lịch văn hóa Mekong - Nhật Bản (27-10-2009)
- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Giám đốc Sở Giao thông vận tải thành phố Osaka (Nhật Bản) (26-10-2009)
Last modified 07-03-2013