Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM chúc mừng sinh nhật Nhật hoàng và Quốc khánh Nhật Bản

Tối 10-12-2009, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã đến dự lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 76 của Nhật hoàng Akihito và Quốc khánh Nhật Bản, do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức tại khách sạn Legend.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng gửi lời chúc sức khỏe đến Nhật hoàng Akihito nhân sinh nhật lần thứ 76 và kỷ niệm 20 năm Nhật hoàng tại vị. Phó Chủ tịch cũng gửi lời chúc mừng đến ngài Tổng Lãnh sự, phu nhân và toàn thể cộng đồng người Nhật đang sinh sống, làm việc tại TPHCM.

Đề cập đến mối quan hệ hai nước, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng bày tỏ vui mừng trong năm 2009, Việt Nam và TPHCM đã chứng kiến những dự án ODA quan trọng về hạ tầng được chính thức triển khai hoặc đưa vào hoạt động tại TP. Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là một trong những quốc gia và vùng lãnh thổ có tổng giá trị đầu tư lớn nhất vào TPHCM. Năm 2008, Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 3 đầu tư vào TPHCM với 41 dự án có tổng vốn đầu tư đạt khoảng 639 triệu USD.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM Ikuo Mizuki nhấn mạnh: Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên thân thiết hơn. Đặc biệt, trong năm nay đã diễn ra nhiều chuyến thăm cấp cao giữa hai nước. Cụ thể, vào tháng 2-2009, Hoàng Thái tử Điện hạ Naruhito lần đầu tiên đến thăm VN, đã giao lưu với nhiều người dân tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Mỹ Tho và TPHCM. Tiếp đến, tháng 4-2009, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Nhật Bản và có “Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản trở thành đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á”…

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 18-12-2009
 

Số lượt truy cập.