Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thành Lập tiếp Đoàn Tổ chức vì hòa bình và hữu nghị Osaka (MOA) – Nhật Bản

Tối 22-12-2009, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Huỳnh Thành Lập đã tiếp Đoàn Tổ chức vì hòa bình và hữu nghị Osaka (MOA) – Nhật Bản do ông Ono Susumu, Chủ tịch MOA dẫn đầu nhân dịp Đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Huỳnh Thành Lập chào mừng đoàn đến thăm TPHCM. Phó Chủ tịch đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của TPHCM; hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM. Phó Chủ tịch Huỳnh Thành Lập khẳng định, mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung, giữa TPHCM và tỉnh Osaka nói riêng, đang phát triển rất tốt đẹp. Phó Chủ tịch bày tỏ mong muốn chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác với các công ty Nhật Bản.

Ông Ono Susumu cho biết tổ chức MOA được thành lập năm 2002. Mục đích của tổ chức là thúc đẩy hợp tác và quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Osaka và địa phương các nước, khu vực ở châu Á. Các hoạt động của MOA tập trung vào các dự án giao lưu văn hóa và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam. Ông Ono Susumu cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, sẽ có những hợp tác cụ thể hơn nữa giữa hai thành phố Osaka và TPHCM.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-12-2009
 

Số lượt truy cập.