Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 46 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN

Sáng 2/8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á đã tổ chức lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2013).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á nhấn mạnh: Kể từ ngày thành lập đến nay, ASEAN đã thực sự là một nhân tố quan trọng không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á. ASEAN cũng là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại, hợp tác và liên kết giữa các nước thành viên cũng như mở rộng hợp tác phát triển toàn diện ở khu vực Đông Á và Châu Á - Thái Bình Dương.

Thay mặt các cơ quan đại diện lãnh sự quán các quốc gia ASEAN tại TPHCM, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào Southideth Phomalat cũng nhấn mạnh: Sau 46 năm, tình hình thế giới và khu vực cũng như bản thân ASEAN đã có sự chuyển biến rất nhiều nhưng những chuẩn mực, nguyên tắc hoạt động và những đặc thù riêng của ASEAN vẫn giữ nguyên giá trị và cần được tiếp tục phát huy trong bối cảnh mới hiện nay.

Tổng Lãnh sự CHDCND Lào cũng bày tỏ tin tưởng vào sự gắn kết của các quốc gia thành viên ASEAN và hy vọng các quốc gia thành viên sẽ không ngừng phát huy những thành quả đạt được thời gian qua, cùng chung tay xây dựng ASEAN phát triển vững mạnh.

Dịp này, ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM đã trao Quyết định thành lập và ra mắt Hội Hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á do bà Phan Thị Hồng Xuân làm Chủ tịch Hội.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-08-2013
 

Số lượt truy cập.