Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt Nam góp phần tăng quan hệ ASEAN-Nghị viện châu Âu

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Brussels (ABC) sáu tháng cuối năm, từ ngày 26-27/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức thành công chuyến thăm làm việc tại Nghị viện châu Âu (EP) ở Strasbourg (Pháp) dành cho các Đại sứ ASEAN.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc, các Đại sứ ASEAN đã chào xã giao ông Jerzy Buzek, Chủ tịch Nghị viện châu Âu, gặp làm việc với ông Libor Roucek, Phó Chủ tịch EP đặc trách quan hệ với châu Á và gặp làm việc với Đoàn các nghị sỹ châu Âu phụ trách quan hệ với ASEAN.

Tại các cuộc gặp này, các bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề cùng quan tâm, đặc biệt là nỗ lực ứng phó với cuộc khủng hoảng nợ công của châu Âu, kế hoạch của ASEAN hướng đến hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, cũng như các biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục mở rộng mối quan hệ giữa Quốc hội các nước ASEAN với Nghị viện châu Âu.

Cũng tại các cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam Phạm Sanh Châu đề cao mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Quốc hội Việt Nam với Nghị viện châu Âu, và đề nghị hai bên cùng phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức EP của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự kiến vào cuối năm nay.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-06-2012