Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM tổ chức kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Đức

Tối 4/10, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM đã tổ chức kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Đức (ngày 3/10). Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đến dự và phát biểu chúc mừng.

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM Hans-Dietecr Stell khẳng định, CHLB Đức và Việt Nam đã có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, bền vững trong thời gian dài thể hiện qua các cuộc thăm viếng thường xuyên của lãnh đạo hai nước. Mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được thắt chặt bằng những hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng, văn hóa. Nhiều dự án lớn của Đức đã được triển khai tại TPHCM: Trường Quốc tế Đức, Trường Đại học Việt – Đức, tuyến đường sắt Metro số 2 và mới đây nhất là dự án Ngôi nhà Đức. Ông Hans-Dietecr Stell đã cảm ơn TPHCM thời quan qua luôn sẵn sàng giúp đỡ cho tiến trình triển khai thực hiện các dự án của Đức đầu tư tại TP.

Thay mặt chính quyền và nhân dân TP, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng chúc mừng những thành tựu nước CHLB Đức đã đạt được trong những năm qua và chúc CHLB Đức ngày càng phát triển, nhân dân Đức luôn có cuộc sống phồn thịnh. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam – CHLB Đức trên nhiều lĩnh vực; tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa Đức với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng sẽ ngày càng phát triển.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-11-2013
 

Số lượt truy cập.