Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tân Đại sứ Đức tại Việt Nam chào xã giao

Chiều 9/8/2012, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp bà Jutta Frasch, tân Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đến chào xã giao, nhân nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước thời gian qua. Đồng thời, hy vọng trong nhiệm kỳ Đại sứ Jutta Frasch sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Đức trong các lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng… Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng cho biết dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, dự án Ngôi nhà Đức tại TPHCM và hoạt động hiệu quả của Trường Đại học Việt - Đức… là các công trình tiêu biểu cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Đáp từ, bà Jutta Frasch cũng khẳng định quan hệ hợp tác giữa CHLB Đức và Việt Nam đã đạt được bước tiến vượt bậc trong những năm qua khi có nhiều chuyến viếng thăm của lãnh đạo Chính phủ CHLB Đức đến Việt Nam, cụ thể là chuyến thăm của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà nhấn mạnh: Doanh nghiệp Đức đầu tư trực tiếp vào Việt Nam ngày càng tăng; điều đó cho thấy môi trường đầu tư tại Việt Nam đầy tiềm năng. Đại sứ Jutta Frasch đề nghị trong thời gian tới hai nước cần tăng cường hợp tác để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự phát triển của hai đất nước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-08-2012
 

Số lượt truy cập.