Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lễ ký biên bản bàn giao và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất số 3-5 Lê Văn Hưu, TPHCM giữa Việt Nam – Đức .

Vào sáng 8-11-2011, tại Hội trường Sở Ngoại vụ TPHCM đã diễn ra lễ ký biên bản bàn giao và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, khu đất số 3 -5 Lê Văn Hưu, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM giữa Việt Nam và Đức.

Đại diện Chính phủ Việt Nam là ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nước CHXHCN Việt Nam. Đại diện Chính phủ Đức là Đại sứ Claus Wunderlich. Cùng tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam còn có bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Vụ trưởng vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM cùng nhiều đại diện của các ban ngành liên quan. Về phía Đức còn có ông Conrad Cappell, Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Đức, Tiến sĩ Angela Markel đến Việt Nam vừa qua, hai nước đã nhất trí nâng tầm mối quan hệ thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược để tạo cơ sở cho việc hợp tác chặt chẽ, sâu rộng, đa dạng và hiệu quả trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế và văn hóa. Cũng trên tinh thần đó và nhằm mục đích cải thiện điều kiện hoạt động của cơ quan lãnh sự Đức, các hiệp hội kinh tế, các cơ quan giao lưu văn hoá và các doanh nghiệp Đức, ngày 11/10 vừa qua, tại Hà Nội, Chính phủ hai nước đã ký kết Hiệp định về các vấn đề pháp lý đối với khu đất số 3-5 Lê Văn Hưu, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM, tạo điều kiện để Chính phủ CHLB Đức xây dựng một Ngôi nhà Đức trên khu đất này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn bày tỏ tin tưởng rằng Ngôi nhà Đức sẽ đảm bảo được những điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán Đức, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Đức tại TPHCM. Ông Hồ Xuân Sơn cũng mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ hai nước sẽ sớm thoả thuận và ký kết Hiệp định chi tiết về vấn đề này để đưa dự án Ngôi nhà Đức vào hoạt động.

Thay mặt Chính phủ Đức, ông Claus Wunderlich, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đức tại Việt Nam bày tỏ đây là một sự kiện quan trọng góp phần nâng tầm quan hệ của hai nước Việt Nam – Đức và ông khẳng định, trong suốt nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam sẽ luôn nỗ lực để đóng góp vào mối quan hệ bền chặt giữa hai nước.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 11-11-2011
 

Số lượt truy cập.