Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Đoàn đại biểu TPHCM thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia


(SGGPO).- Sáng 11-4, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đoàn đại biểu TPHCM đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ sự cám ơn trước những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong những năm qua đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia; hỗ trợ hiệu quả cho cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam sang đầu tư tại Campuchia, đặc biệt đã hỗ trợ rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp TPHCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải cũng đã thông báo lại với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia kết quả chuyến thăm và làm việc tại Campuchia những ngày qua.

Đồng thời nhấn mạnh lại quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong việc xây dựng, củng cố mối quan hệ Việt Nam - Campuchia là quan hệ láng giềng, hữu nghị truyền thống, được lãnh đạo cấp cao hai nước dày công công vun đắp. Do đó, TPHCM cũng sẽ nỗ lực gìn giữ phát huy mối quan hệ tốt đẹp này giữa hai đảng, hai nước và nhân dân Việt Nam, Campuchia.

Chuyến thăm, làm việc tại Campuchia của đoàn những ngày qua cũng là cụ thể hoá và làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp này. Đồng chí bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, nhất là công tác tham mưu, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp TPHCM.

Đồng chí Lê Thanh Hải trò chuyện cùng bà con người Việt đang làm ăn tại Campuchia Đồng chí Lê Thanh Hải cũng mong muốn cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia nhất là doanh nghiệp TPHCM tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tôn trọng luật pháp của nước sở tại và hướng về Tổ quốc, đóng góp thiết thực vào việc xây dựng và vun đắp mối quan hệ láng giềng hữu nghị Việt Nam - Campuchia nói chung, TPHCM và Thủ đô Phnom Penh nói riêng vì lợi ích và sự phát triển chung của cả hai nước, hai dân tộc.

Theo đại sứ Thạch Dư, hiện nay tại Vương quốc Campuchia có khoảng 150.000 người Việt sinh sống. Dịp này đoàn đại biểu TPHCM đã trao tặng Tổng hội người Campuchia gốc Việt số tiền 10.000 USD.

Hồng Hiệp

(Theo SGGP)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 14-04-2015
 

Số lượt truy cập.