Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tiếp đoàn ngoại giao Pháp

(HCM Cityweb) - Chiều 14-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp ông Matthias FEKL, Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Xúc tiến du lịch và người Pháp tại nước ngoài cùng đoàn ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp nhân chuyến thăm nhằm tìm hiểu tình hình hợp tác giữa TP và Pháp.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và thông báo về hợp tác đầu tư, thương mại giữa TP và Pháp. Tính đến tháng 1-2015, các doanh nghiệp Pháp đầu tư vào TP xếp thứ 9 trong 71 quốc gia, lãnh thổ đầu tư vào TP. Năm 2014, kim ngạch xuất nhập khẩu hai bên tăng 6% so với 2013, ngành du lịch TP đón 100.000 du khách Pháp đến TP. Trong lĩnh vực y tế, giáo dục đã có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cho biết TP quan tâm và khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, kinh tế, y tế, giáo dục, nông nghiệp, chế biến sản phẩm nông nghiệp… Phó Chủ tịch mong muốn qua chuyến thăm của đoàn sẽ thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác giữa TP và Pháp trong thời gian tới.

Ông Matthias FEKLcảm ơn thông tin của lãnh đạo TP cũng như sự đón tiếp nồng hậu dành cho đoàn và cho biết trong đoàn đến thăm TP có 5 doanh nghiệp cùng đi nhằm tìm hiểu các cơ hội hội tác về hạ tầng giao thông, về môi trường…

Ông Matthias FEKL bày tỏ rất ấn tượng với sự phát triển năng động của TP và cho biết Pháp mong muốn đóng góp ngày càng nhiều cho những dự án của TP. Hiện, nhiều doanh nghiệp trẻ của Pháp mong muốn đầu tư vào TP. Ông mong muốn hai bên cần thúc đẩy mối quan hệ song phương phát triển hơn nữa, trong đó có vấn đề về gia nhập thị trường, cung cấp tài chính, đồng thời bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Pháp khi đến tìm hiểu và đầu tư vào TP.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-04-2015
 

Số lượt truy cập.