Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp thị trưởng TP Kosice

(HCM Cityweb) – Trưa 14-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn Thị trưởng TP Kosice (Slovakia) do ông Richard Rasi, Thị trưởng TP dẫn đầu đến chào xã giao nhân dịp đến thăm TP.
Tại buổi tiếp, Thị trưởng Richard Rasi giới thiệu sơ nét về TP Kosice, đây là TP lâu đời (900 năm thành lập) và lớn thứ 2 của Slovakia. Kosice phát triển mạnh về công nghiệp, tin học, có nhà máy sản xuất thép lớn nhất nước, phát triển mạnh các phong trào thể dục thể thao. Thị trưởng Richard Rasi cho biết TP Kosice đặc biệt có ngành y tế rất phát triển với nhiều bệnh viện cao cấp, chữa bệnh ung thư, can thiệp bệnh mạch vành là những thế mạnh có thể hợp tác với TP. Các hệ thống bệnh viện của TP Kosice có 30.000 bác sĩ giỏi nên cong tác chăm sóc y tế rất tốt. Hệ thống các trường đại học y, dược của TP Kosice được nhiều sinh viên trên thế giới đến học tập, nghiên cứu...

Thị trưởng Richard Rasi cho rằng việc Việt Nam thiết lập văn phòng Lãnh sự danh dự tại Slovakia càng phát triển mối quan hệ giữa hai bên. Thị trưởng Richard Rasi đánh giá cao sự phát triển năng động của TP và mong muốn trong thời gian tới hai TP sẽ cùng nhau hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế, văn hóa…

Đáp từ, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cám ơn sự quan tâm của đoàn Thị trưởng dành cho TP và năm nay TP sẽ có nhiều sự kiện chính trị lớn, trong đó có kỷ niệm 65 năm quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Slovakia.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết người dân Việt Nam không quên sự giúp đỡ nghĩa tình của chính quyền và nhân dân Tiệp Khắc trong thời gian chiến tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Nhiều cán bộ và học sinh sinh viên được học tập tại đây và lực lượng này là nhân lực lớn cho Việt Nam, trong đó có nhiều người trở thành cán bộ lãnh đạo của Việt Nam.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết thêm TP đang phát triển kinh tế nhiều thành phần và tập trung thu hút các dự án về công nghệ, phát triển nhân lực chất lượng cao… Chủ tịch hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hợp tác giữa Kosice và TP.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 15-04-2015
 

Số lượt truy cập.