Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Singapore khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 15/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp xã giao ông Lee Ark Boon, Thứ trưởng phụ trách Thương mại, Bộ Công thương Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào TPHCM.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang tặng quà lưu niệm cho ông Lee Ark Boon, Thứ trưởng phụ trách Thương mại, Bộ Công thương Singapore

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho biết mối quan hệ Việt Nam và Singapore phát triển rất tốt đẹp trong 20 năm qua. Mối quan hệ này thể hiện trên nhiều lĩnh vực và ngày càng phát triển tốt đẹp từ thời cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu xây dựng, vun đắp. Sự hợp tác này thể hiện cụ thể khi nhiều khu công nghiệp do Singapore đầu tư từ miền Bắc đến miền Nam tại Việt Nam.

Cũng theo Phó Chủ tịch Tất Thành Cang, trong lĩnh vực y tế, giáo dục, Singapore cũng tham gia đầu tư vào TPHCM rất tốt. Chương trình đào tạo tiếng Anh cho cán bộ TPHCM phát triển rất hiệu quả, giúp TPHCM có nguồn nhân lực, lãnh đạo đạt chất lượng cao. Phó Chủ tịch Tất Thành Cang hy vọng trong thời gian tới, Singapore tiếp tục giúp TPHCM về lĩnh vực đào tạo nguồn lực này.

Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cũng cho rằng, nhiều lĩnh vực hợp tác khác như dịch vụ hậu cần hạ tầng cảng biển, tư vấn quy hoạch kiến trúc, đô thị... là kinh nghiệm quý mà Singapore có thể chia sẻ kinh nghiệm giúp cho TPHCM. Ngoài ra, TPHCM cũng cần Singapore chia sẻ kinh nghiệm về quản trị tài chính, doanh nghiệp, du lịch...

Một lĩnh vực khác được Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cho biết là TPHCM mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Singapore là phát triển ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ, chế biến thực phẩm trong khi TPHCM có nhu cầu hàng hóa rất cao. “Đây là lĩnh vực mà hai bên cần bàn và tăng cường hợp tác, nhằm giúp TPHCM có những sản phẩm có hàm lượng chất xám cao và giá trị gia tăng cao hơn nữa” – Phó Chủ tịch Tất Thành Cang nói.

Về đầu tư hạ tầng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang cho biết, TPHCM đang khuyến khích đầu tự hạ tầng giao thông, kỹ thuật. Hiện TPHCM đang đầu tư xây dựng 8 tuyến metro và đã có 2 tuyến đã đầu tư và đang kêu gọi 6 tuyến còn lại. Đây là lĩnh vực Singapore có kinh nghiệm và TPHCM mong muốn Singapore có thể tìm hiểu đầu tư...

Ông Lee Ark Boon cám ơn sự chia sẻ của Phó Chủ tịch Tất Thành Cang về những thông tin mà TPHCM quan tâm; đồng thời cho biết chuyến thăm, làm việc của ông tại TPHCM nhằm tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư và qua đó kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore đầu tư vào TPHCM. Theo ông Lee Ark Boon, năm 2013, đầu tư của Singapore đứng thứ 3 tại Việt Nam và đứng thứ nhất tại TPHCM. Ông tin tưởng sự hợp tác sẽ còn phát triển hơn nữa.

Ông Lee Ark Boon khẳng định, Singapore có thế mạnh về quy hoạch đô thị, y tế, logictis, y tế, giáo dục, đặc biệt quy hoạch môi trường có thể tăng cường đầu tư vào TPHCM. Ông tin tưởng trong thời gian tới, khi Cộng đồng Asean được chính thức thành lập thì mối quan hệ hai nước Singapore và Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa.

Xuân Đặng

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 16-04-2015
 

Số lượt truy cập.